Vấn nạn mới thời COVID-19: Đua xe đường phố!

Ô tô, Xe máy & Máy bay - Bởi TV King cách đây 3 tháng - 30 view - 3 comment

Trong bối cảnh đường xá bất ngờ trống vắng tới lạ thường vì COVID-19, các ”tổ lái” lại đang bất chấp dịch bệnh tổ chức đua đường phố giữa ban ngày.

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Galaxy S20 Ultra chụp đẹp hơn Huawei Mate 30 Pro

Hành động này đã xuất hiện tại không ít bang ở Mỹ cùng 1 quốc gia Bắc Mỹ khác là Canada. Tờ Narcity cho biết cảnh sát giao thông tại Toronto, Canada đã xử phạt ít nhất 18 tài xế vì tội đua xe và biểu diễn đường phố trái phép hồi cuối tuần trước với tốc độ tối đa đo được lên tới 170 km/h. Mỗi người trong số trên bị phạt tối thiểu 1.385 USD, trừ 6 điểm bằng, giam bằng và thu phương tiện 1 tuần.

van nan moi thoi covid 19  dua xe duong pho

Tuy vậy, không ít người dân Toronto đã kêu gọi chính quyền xử phạt nặng hơn những ai cố tình vi phạm pháp luật, trong đó có luật giao thông, trong giai đoạn cả quốc gia này đang thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Riêng hành động đua xe ngoài đường công cộng trong thời điểm nhạy cảm như hiện tại có thể dẫn tới hậu quả rất khó lường chẳng hạn va chạm với xe cứu thương đang trên đường làm nhiệm vụ.

"Bạn có thể không quan tâm tới an toàn bản thân nhưng xin hãy suy nghĩ cho người khác, cho cộng đồng. Chúng tôi đã tịch thu 20 phương tiện chỉ trong 2 ngày cuối tuần vì đua xe", cảnh sát Toronto thông báo.

van nan moi thoi covid 19  dua xe duong pho

Trong khi đó, chính quyền nhiều bang tại Mỹ cũng lên tiếng cảnh báo người dân rằng đừng thấy đường vắng mà phóng nhanh vượt ẩu. Không nói đâu xa, chỉ trong cuối tuần qua tại San Diego, Mỹ đã có 2 ca tử vong vì mất lái ở tốc độ cao đồng thời nhiều tài xế bị xử phạt vì lỗi lái xe vượt tốc độ cho phép.

Tham khảo: Los Angeles Times, Carscoops

van nan moi thoi covid 19  dua xe duong pho

Chủ đề Hot về Corona (COVID-19)