Vì sao nhiều người Việt cuồng xe có cửa sổ trời?

Tin Tức - Bởi TV King cách đây 1 tháng - 18 view - 3 comment

Tôi thấy ai mua xe khi phân vân giữa các phiên bản hoặc so sánh giữa các xe đều có chung một ý là ”xe có cửa sổ trời không”?

[ Nhấn phím ] Tin mới trước đó : Trộm bộ trung hòa khí thải ôtô trong 20 giây

Tôi là người thích tìm hiểu về xe, cũng sử dụng 4-5 ôtô trong đời, lái thử thì khá nhiều từ các dòng bình dân tới hạng sang. Vì vậy, nhiều bạn bè hay tìm tới tôi để xin lời khuyên nên mua xe nào. Tất nhiên là mình góp ý thôi, chứ chẳng phải chuyên gia, cũng không phải bản thân người ta để đưa ra câu trả lời ấn định họ nên mua xe gì.

Qua quá trình đó, tôi thấy có một điểm chung, đó là ai cũng hỏi khi phân vân giữa các bản là vậy bản này có cửa sổ trời không. Bản thân tôi dùng có xe cửa sổ trời, có xe không, nhưng chưa bao giờ đưa yếu tố này lên làm một trong những điều quyết định để mua xe. Bản thân tôi không coi trọng, nên khó hiểu khi mọi người đều hỏi. Sau khi tham khảo, tôi rút ra được một vài ý thế này, nguyên nhân họ thích cửa sổ trời vì:

- Trông xe có vẻ sáng sủa hơn.

- Có thể mở ra cho thoáng.

- Thoát hiểm khi bị rơi xuống nước.

Cả ba lý do trên tôi thấy đều không quá phù hợp với thị trường Việt Nam. Mùa hè thì quá nóng, mùa đông thì quá lạnh. Chưa kể, không khí thì luôn bụi bặm, mở ra để nóng bức, bụi bặm thì cũng không giải quyết được gì. Thực tế tôi thấy ai dùng cửa sổ trời, đặ biệt là cửa sổ trời toàn cảnh panorama, đều phải đi làm thêm một việc đó là chống nóng, vì tấm cửa kính và lớp vải mỏng không thể cách nhiệt tốt như trần xe kim loại. Thậm chí, có người còn cho con cái đứng, ngồi qua cửa sổ khi xe đang chạy, rất nguy hiểm.

Chỉ có một vấn đề tôi có thể hiểu được, các bản có cửa sổ trời thường là bản cao cấp, tức sẽ có thêm các option khác cần thiết hơn. Tức là, cửa sổ trời chỉ nên là một thứ đính kèm, có cũng được, không có cũng chẳng sao, chứ không nên là một yếu tố đem ra để cân nhắc.

Theo các bạn còn lý do nào khác không mà nhiều người Việt cuồng cửa sổ trời đến thế?

Độc giảQuang Hà