Apple: tắt app trên iOS không giúp bạn tiết kiệm pin, và bạn không cần làm việc này thường xuyên

Hỗ Trợ Kỹ Thuật - Bởi Mr.Tuân cách đây 6 năm - 814 view - 5 comment

Vẫn còn rất nhiều anh em có thói quen tắt các app iOS ngay cả khi chúng không gặp vấn đề gì với lý do là để tiết kiệm pin (hành động này gọi là force quit). Tuy nhiên, theo Craig Federighi, phó chủ tịch kĩ thuật phần mềm của Apple, thì việc làm này là không cần thiết và nó không giúp kéo dài thời gian sử dụng cho bạn. Bản thân Federighi cũng không thực hiện việc này.

Vẫn còn rất nhiều anh em có thói quen tắt các app iOS ngay cả khi chúng không gặp vấn đề gì với lý do là để tiết kiệm pin (hành động này gọi là force quit). Tuy nhiên, theo Craig Federighi, phó chủ tịch kĩ thuật phần mềm của Apple, thì việc làm này là không cần thiết và nó không giúp kéo dài thời gian sử dụng cho bạn. Bản thân Federighi cũng không thực hiện việc này. Thông tin trên được vị phó chủ tịch đưa ra khi có một người dùng nào đó gửi email cho Tim Cook để hỏi về vấn đề tương tự, sau đó Cook forward qua Federighi để đưa ra câu trả lời cho người này.

apple  tat app tren ios khong giup ban tiet kiem pin va ban khong can lam viec nay thuong xuyen

Trước đây nhân viên của Apple Store cũng đã khuyên người dùng không tắt các app khi chúng đang hoạt động bình thường hoặc đang chạy nền vì bạn đang làm công việc mà hệ điều hành đã được lập trình để làm. Bạn chỉ tắt app theo kiểu force quit khi app bị treo, đứng hoặc gặp lỗi. Thậm chí việc tắt đi các app này còn khiến bạn mất thêm thời gian khởi động lại chúng khi cần xài vì iOS sẽ phải load lại dữ liệu vào RAM. Điều này càng đúng hơn với những app được sử dụng thường xuyên. Chỉ những ứng dụng nào được bạn cho phép chạy nền trong mục "Background App Refresh" mới được duy trì hoạt động sau khi bạn đã thoát ra, những app còn lại đều bị đưa vào trạng thái "đóng băng" (suspended) cho đến khi bạn chạy chúng lên lại.