Facebook sẽ sửa lỗi hao pin người dùng iOS trong thời gian tới

Tin Tức - Bởi Mr.Vũ cách đây 6 năm - 829 view - 5 comment

Facebook đã xác nhận việc ứng dụng facebook của họ trên các thiết bị iOS gây hao pin quá mức bởi ứng dụng facebook vẫn tiếp tục chạy nền ngay cả khi đã được vô hiệu hóa

facebook se sua loi hao pin nguoi dung ios trong thoi gian toi

Người phát ngôn của Facebook hôm nay cho biết công ty đã nhận thức được lỗi gây hao pin cho nhiều người dùng app Facebook trên iOS, và sẽ sớm tìm nguyên nhân rồi khắc phục triệt để. Đây là hệ quả của việc rất nhiều người sử dụng các thiết bị iOS đã phản ảnh rằng, ứng dụng Facebook đang gây tụt pin một cách đáng kể, trực tiếp khiến cho thời lượng sử dụng pin trên máy bị sụt giảm thấy rõ.

Nguyên nhân ban đầu được nhiều người báo cáo lại, đó là app Facebook cho iOS vẫn liên tục chạy ngầm - cho dù người sử dụng đã tắt tính năng tự động làm mới app trên iOS (Background App Refresh). Một số phản ánh khác thì lại cho rằng chính tính năng tự động chạy video, sử dụng cả mạng Wi-Fi và mạng di động, của Facebook đã gây nên tình trạng hao pin như trên.

Mình thử kiểm tra trên máy mình thì thấy trong vòng 24h thì có khoảng 31% thời lượng pin dành cho Facebook, hơn gấp đôi so với những ứng dụng còn lại. Thừa nhận là mình có dùng Facebook nhiều, tuy nhiên sau khi mình đã tắt tính năng tự động chạy video và tự động làm mới app thì mọi thứ vẫn không tiến triển là bao. Dù sao thì chúng ta cũng nên chờ cập nhật từ Facebook.